Tạo bản sao lưu ảnh hệ thống Windows 10

tao-ban-sao-luu-anh-he-thong-windows-10

Tạo bản sao lưu ảnh hệ thống Windows 10

 
Windows 10 có lẽ là hệ điều hành ổn định và có thể sử dụng nhất mà Microsoft đã phát hành từ Windows 7. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải các vấn đề nghiêm trọng tại một thời điểm nào đó. Tôi luôn luôn đảm bảo rằng tôi tạo ra một hình ảnh hệ thống đầy đủ của máy tính Windows 10 của tôi mỗi vài tháng.

Khi bạn tạo một ảnh hệ thống, bạn có thể khôi phục toàn bộ hệ điều hành trở lại cùng ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa mới và nó sẽ bao gồm tất cả các chương trình, cài đặt, vv .. Mặc dù Windows 10 là một cải tiến tốt đẹp so với Windows 7 sử dụng cùng một tùy chọn tạo hình ảnh từ Windows 7! Windows 10 có một tính năng mới được gọi là Đặt lại PC này, nhưng nó không linh hoạt như sao lưu ảnh hệ thống.

tao-ban-sao-luu-anh-he-thong-windows-10


Bạn có thể chọn giữ các tệp cá nhân của mình hoặc xóa mọi thứ, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn sẽ mất tất cả các chương trình và ứng dụng của mình. Ngoài ra, đây là giả định ổ cứng hiện tại vẫn hoạt động bình thường. Nếu ổ đĩa hỏng hoàn toàn, bạn sẽ không may mắn vì bạn sẽ không thể truy cập vào tính năng Đặt lại PC này.
 

Nó luôn luôn là một lựa chọn tốt đẹp để có, nhưng bạn nên có một hình ảnh hệ thống đầy đủ mà bạn có thể khôi phục bất kể trạng thái của Windows hoặc ổ đĩa cứng của bạn.

Tạo hình ảnh hệ thống Windows 10


Rất nhiều người thích sử dụng phần mềm của bên thứ ba cho nỗ lực này và nó hoàn toàn dễ hiểu. Tôi đã thực sự viết một bài viết về năm tiện ích hình ảnh đĩa miễn phí mà làm một công việc tuyệt vời. Các chương trình của bên thứ ba này có xu hướng có nhiều tùy chọn hơn công cụ Windows tích hợp.

Cá nhân tôi tạo ra nhiều hình ảnh hệ thống bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau vì tôi thấy rằng đôi khi các sự cố có thể phát sinh vì nhiều lý do khác nhau khi cố gắng khôi phục bản sao lưu. Bây giờ để tạo hình ảnh hệ thống! Đầu tiên, mở Control Panel trong Windows 10. Hiện tại, nếu bạn vào backup trong ứng dụng Settings, nó chỉ liên kết đến tùy chọn Control Panel.
 

tao-ban-sao-luu-anh-he-thong-windows-10
 

Nhấp vào Sao lưu và Khôi phục Windows 7 . Đảm bảo thay đổi chế độ xem thành các biểu tượng Nhỏ hoặc Lớn để xem danh sách các mục.

 

 

tao-ban-sao-luu-anh-he-thong-windows-10
Bây giờ có hai cách bạn có thể tạo một bản sao lưu tại đây. Bạn có thể nhấp vào liên kết Tạo hình ảnh hệ thống ở bên trái và thực hiện sao lưu một lần toàn bộ hệ thống hoặc bạn có thể nhấp vào Thiết lập sao lưu ở phía xa bên phải (không được hiển thị trong hình ảnh), điều này sẽ tạo ra một hình ảnh hệ thống và thực hiện sao lưu theo lịch trình các tệp quan trọng trên máy tính của bạn.

 

tao-ban-sao-luu-anh-he-thong-windows-10
Tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Thiết lập sao lưu vì điều này sẽ cho phép bạn khôi phục các tệp riêng lẻ trong trường hợp xóa tình cờ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện nếu vị trí sao lưu nằm trên một đĩa riêng trên máy tính của bạn. Không có điểm sao lưu vào một phân vùng khác trên cùng một đĩa cứng. Tôi chỉ làm một hình ảnh hệ thống bởi vì tất cả các tập tin của tôi được lưu trữ trong đám mây anyway, do đó, nó phụ thuộc vào tình hình của bạn.

Nếu bạn nhấp vào Tạo hình ảnh hệ thống , bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn lưu hình ảnh dự phòng. Có ba tùy chọn: trên một đĩa cứng, trên một hoặc nhiều đĩa DVD hoặc trên một vị trí mạng. Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn một đĩa khác được cài đặt trên hệ thống của tôi.

tao-ban-sao-luu-anh-he-thong-windows-10

Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn ổ đĩa bạn muốn sao lưu. Theo mặc định, Windows sẽ chọn phân vùng hệ thống, phân vùng phục hồi và phân vùng hệ thống EFI. Bạn có thể thêm bất kỳ ổ đĩa bổ sung nào nếu muốn.

 

chọn ổ đĩa bạn muốn sao lưu


Ở phía dưới nó sẽ cho bạn biết bao nhiêu không gian là cần thiết cho các bản sao lưu và bao nhiêu không gian có sẵn trên đĩa đích. Cuối cùng, bạn sẽ thấy bản tóm tắt và có thể bắt đầu sao lưu bằng cách nhấp vào Bắt đầu sao lưu .

 

 

bắt đầu sao lưu ở đĩa
 

Quá trình sao lưu sẽ mất một thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu cần được sao lưu và tốc độ đĩa mục tiêu của bạn.

Quá trình sao lưu
 

Sau khi sao lưu xong, bạn sẽ được hỏi có muốn tạo đĩa sửa chữa hệ thống hay không. Tôi khuyên bạn nên làm điều này ngay lập tức vì bạn sẽ cần nó để khôi phục lại PC trong trường hợp có sự cố.
 

khôi phục lại PC

 

Bạn luôn có thể tạo nó sau, nhưng nó có nguy cơ. Khi bạn đã tạo bản sao lưu, bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nó trong hộp thoại sao lưu và khôi phục vì nó chỉ là một hình ảnh hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn đi đến vị trí sao lưu, bạn sẽ thấy một thư mục có tên WindowsImageBackup.
 

WindowsImageBackup

Lưu ý rằng bạn không thể truy cập nội dung của thư mục này hoặc thậm chí kiểm tra kích thước, vv Nó thuộc sở hữu của hệ thống và không thể đọc hoặc truy cập bởi bất kỳ người dùng nào, ngay cả Quản trị viên. Bây giờ bạn đã có một bản sao lưu của hệ thống, hãy đảm bảo tạo một bản sao lưu khác bằng cách sử dụng một công cụ khác để an toàn. Thưởng thức!

Mời bạn tham khảo thêm: Phục hồi hình ảnh trong windows 10

Chúc bạn thành công !

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Originally posted 2022-07-16 17:33:56.